ตะลึง แสงชมพูคลุมท้องฟ้าออสเตรเลีย นึกว่าเอเลี่ยนบุก ที่แท้ไฟจากไร่กัญชา

23 ก.ค. 2565 01:35 น. ไทยรัฐออนไลน์

(ภาพจาก twitter : NIKEA CHAMPION)

ชาวเมืองในออสเตรเลียตื่นตะลึง หลังมีแสงประหลาดสีชมพูปกคลุมท้องฟ้าเป็นวงกว้าง ก่อนที่จะรู้ความจริงในเวลาต่อมาว่า เป็นแสงจากไร่กัญชานอกเมือง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา (19 ก.ค.) ชาวเมืองมิลดูรา ในรัฐวิกตอเรีย ทางเหนือของประเทศออสเตรเลีย ต่างตื่นตะลึงเมื่อมีแสงประหลาดสีชมพู ปกคลุมท้องฟ้าเป็นวงกว้าง ทำให้เกิดการคาดเดาไปต่างๆ นานา บนโลกออนไลน์ ถึงที่มาของแสงปริศนานี้

นายทอม กรีน หนึ่งในชาวเมือง โพสต์รูปภาพแสงประหลาดลงบนทวิตเตอร์ พร้อมกับถามผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์คนอื่นๆ ว่า มีใครเห็นแสดงแบบนี้บ้างหรือไม่ ปรากฏว่ามีคนมากมายที่เห็นเหมือนกัน บางคนตั้งคำถามว่านี่เป็นแสงจากยานอวกาศของเอเลี่ยนหรือไม่ ขณะที่บางคนก็เชื่อว่าอาจเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติบางอย่าง

ภาพจาก Twitter / @Tim_Green78

แต่ในวันต่อมา ซาราห์ ทอมลินสิน ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าว เอบีซี ก็ทวีตข้อความเฉลยว่าแสงสีชมพูที่เห็นคืออะไรกันแน่ “มิลดูราและเมืองรอบๆ พบเจอกับภาพอันน่าตื่นเต้นเมื่อคืนนี้ เมื่อแสงสีแดงปรากฏบนท้องฟ้า มันคือเอเลี่ยนหรือเปล่า หรือแสงออโรร่า?”

“เปล่าเลย ดูเหมือนว่ามันคือแสงไฮโดรพอนิกจากไร่กัญชาเพื่อการแพทย์ ที่สะท้อนกับเมฆ ซึ่งเป็นคำตอบที่สมกับเป็นมิลดูราที่สุดแล้ว” น.ส.ทอมลินตันระบุ

ก่อนที่ในเวลาต่อมา บริษัท แคนน์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นเจ้าของไร่ดังกล่าว จะออกมายืนยันว่าแสงที่เห็นมาจากฟาร์มของพวกเขาจริง โดยตามปกติแล้ว พวกเขาจะปิดม่านกันแสงในเวลาเดียวกับที่ดวงอาทิตย์ตกดิน แต่เมื่อวันพุธ พวกเขาเปิดไฟแต่ม่านยังไม่ปิด ทำให้แสงถูกฉายออกไป

น.ส.นิเคีย แชมเปียน หนึ่งในชาวเมืองที่เห็นเหตุการณ์ บอกกับสื่อหลังจากรู้ความจริงว่า “ฉันขำออกมาเลย มันควรจะเป็นอะไรที่เจ๋งกว่านี้ แต่มันกลับเป็นแค่แสงไฟสำหรับปลูกกัญชาทางการแพทย์” ขณะที่ น.ส.แทมมี ซูมอวสกี ผู้เห็นเหตุการณ์อีกคนกล่าวว่า เธอขำกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน แต่ก็ยอมรับว่า แสงที่เห็นนั้นสวยงามมาก และอยากให้เปิดอีกบ่อยๆ

Cr. ไทยรัฐออนไลน์