ไฟป่าในออสเตรเลียทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

9 พ.ย. 2019 09:32:20 สำนักข่าวไทย

ซิดนีย์ 9 พ.ย. – ไฟป่าที่เกิดขึ้นหลายจุดมากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนได้ลุกลามเผาพื้นที่ในบริเวณตะวันออกของออสเตรเลียในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย สูญหาย 7 ราย และบ้านเรือนอย่างน้อย 100 หลังถูกไฟป่าเผาทำลายเสียหาย

สำนักงานบริการดับเพลิงของนิวเซาธ์เวลส์ ยืนยันวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิต 2 รายใกล้กับจุดที่เกิดไฟป่าแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองเกล็น อินเนส ที่อยู่ห่างจากนครซิดนีย์ไปทางเหนือมากกว่า 550 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่รายงานว่า พบร่างผู้เสียชีวิตรายหนึ่งอยู่ในรถยนต์และสตรีอีกรายเสียชีวิตในขณะที่เจ้าหน้าที่การแพทย์ฉุกเฉินใช้เวลาหลายชั่วโมงในการช่วยชีวิตเธอ เกลดีส์ เบเรจิคเลียน มุขมนตรีของรัฐนิวเซาธ์เวลส์ กล่าวว่า มีผู้สูญหาย 7 ราย และต้องแสดงความเสียใจที่จะกล่าวว่า จำนวนผู้เสียชีวิตน่าจะเพิ่มมากกว่า 2 ราย เหตุไฟป่าครั้งนี้ถือว่า เป็นฤดูที่เกิดไฟป่าครั้งรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งในออสเตรเลีย และหลายส่วนของประเทศกำลังเผชิญกับปัญหาภัยแล้วอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า

ในขณะนี้พบว่า บ้านเรือนอย่างน้อย 100 หลังถูกไฟป่าเผาทำลาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 30 คน ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รายงานกล่าวว่า ไฟป่าเกือบ 100 จุดกำลังเผาพื้นที่ในรัฐ นิวเซาธ์เวลส์ และ ควีนส์แลนด์ ในจำนวนนี้มี 5 จุดเท่านั้น ที่ยังคงลุกไหม้เป็นอันตรายรุนแรง ทางด้านนายกรัฐมนตรีสก็อต มอร์ริสัน กล่าวว่า ไฟป่าเกิดขึ้นหลายจุดมากจนน่ากังวลอย่างยิ่งและขอให้ประชาชนระมัดระวังและรับฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่.

CR: สำนักข่าวไทย