ผู้โดยสารผวา เหินฟ้าแค่ 20 นาที เครื่องบินสกู๊ตต้องกลับไปลงจอดที่เพิร์ท

12 ก.ค. 2565 18:18 น. ไทยรัฐออนไลน์

(ภาพประกอบ)

ผู้โดยสารผวาทั้งลำ เครื่องบินสายการบินสกู๊ต ต้องกลับไปลงจอดที่เพิร์ท อีกครั้ง หลังนักบินนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินได้เพียง 20 นาที พบเครื่องบินขัดข้องทางเทคนิค

เมื่อ 12 ก.ค. 65 แชนแนลนิวส์เอเชีย สื่อภาษาอังกฤษในสิงคโปร์รายงาน เครื่องบินโดยสารสายการบินสกู๊ต (Scoot) ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำในสิงคโปร์ เที่ยวบิน TR009 จากเมืองเพิร์ท ในประเทศออสเตรเลีย มายังสิงคโปร์ ประสบเหตุเครื่องบินขัดข้องทางเทคนิค ทำให้นักบินต้องตัดสินใจนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเมืองเพิร์ทอีกครั้ง

ตามรายงานของเว็บไซต์การบิน FlightRadar24 ระบุนักบินพบว่าเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ได้เกิดขัดข้องทางเทคนิค ประมาณ 20 นาที หลังจากนักบินได้นำเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินเมืองเพิร์ท เมื่อเวลา 19.40 น. ของวันจันทร์ที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา  ตามเวลาท้องถิ่น จึงทำให้ตัดสินใจนำเครื่องบินกลับมายังสนามบินต้นทาง และนักบินต้องขับเครื่องบินวนรอบเกาะรอตต์เนสต์ 3 รอบ ก่อนจะลงจอดได้ที่สนามบินในเมืองเพิร์ท

หลังเกิดเหตุ ทางสายการบินสกู๊ตได้ขอโทษบรรดาผู้โดยสาร พร้อมกับแนะนำให้ผู้โดยสารที่มีถิ่นฐานอยู่ในเมืองเพิร์ท ขอให้กลับไปพักที่บ้านหนึ่งคืน เพื่อที่ว่าห้องพักในโรงแรมจะได้เพียงพอรองรับผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ไม่มีที่พักอยู่ในเมืองเพิร์ท ขณะที่ทางสายการบินได้เตรียมเที่ยวบินสำรองสำหรับผู้โดยสารเหล่านี้ที่จะเดินทางออกจากเมืองเพิร์ทอีกครั้งในค่ำวันอังคารที่ 12 ก.ค.

Cr. ไทยรัฐออนไลน์