ออสเตรเลียต้อนรับหิมะแรกของฤดูหนาว

01/06/2565 15:14 สำนักข่าวไทย

โอเบอรอน 1 มิ.ย.- หลายพื้นที่ทางฝั่งตะวันออกของออสเตรเลียได้ต้อนรับหิมะแรกของฤดูหนาวในวันนี้ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นที่เกิดขึ้นมาหลายวัน

คลื่นความเย็น (snap cold) ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่อุณหภูมิอากาศลดลงอย่างมาก ทำให้หลายพื้นที่ของออสเตรเลียมีกระแสลมแรงและมีน้ำแข็งเกาะไปทั่วในช่วงหลายวันที่ผ่านมา โรงเรียนหลายแห่งหยุดการเรียนการสอน ประชาชนจำนวนมากแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากสำนักงานบริการเหตุฉุกเฉินในหลายรัฐ ขณะที่สตรีชาวซิดนีย์คนหนึ่งลงทุนขับรถนาน 3 ชั่วโมงไปยังเมืองโอเบอรอนที่อยู่ถัดไปทางฝั่งตะวันตกเพื่อชมหิมะแรกของฤดูหนาวปีนี้ หิมะที่ตกหนักในบางพื้นที่เอื้อให้สกีรีสอร์ทแห่งหนึ่งเปิดเร็วกว่ากำหนด 1 สัปดาห์ อย่างไรก็ดี สำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลียเตือนว่า สภาพอากาศหนาวเย็นในขณะนี้จะหนาวเย็นน้อยลงภายในวันที่ 3 มิถุนายน

ฤดูกาลของออสเตรเลียจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาตรงกันข้ามกับประเทศที่อยู่เหนือเส้นศูนย์สูตร ฤดูหนาวจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ฤดูใบไม้ผลิเกิดขึ้นระหว่างเดือนกันยายน-พฤศจิกายน ฤดูร้อนจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และฤดูใบไม้ร่วงจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคม-พฤษภาคม.

Cr. สำนักข่าวไทย