เผยชายถูกฉลามกัดตายในนครซิดนีย์เป็นชาวอังกฤษ

18/02/2565 15:43 สำนักข่าวไทย

ซิดนีย์ 18 ก.พ. – สื่อของออสเตรเลียรายงานวันนี้ว่า ชายที่ถูกฉลามจู่โจมจนเสียชีวิตที่ชายหาดแห่งหนึ่งในนครซิดนีย์ เมื่อวันพุธ เป็นครูสอนดำน้ำชาวอังกฤษ ขณะที่ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก สั่งเปิดชายหาดอีกครั้งในวันนี้ หลังเกิดเหตุฉลามจู่โจมมนุษย์เสียชีวิตครั้งแรกในรอบ 60 ปีของนครซิดนีย์

สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 (Channel Seven) ของออสเตรเลีย รายงานว่า ชายที่ถูกฉลามจู่โจมจนเสียชีวิตที่หาดลิตเทิล เบย์ ในนครซิดนีย์ คือ ไซมอน เนลลิสต์ ครูสอนดำน้ำชาวอังกฤษ วัย 35 ปี ที่ย้ายมาอยู่ออสเตรเลียตั้งแต่เมื่อ 6 ปีก่อน เหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่เนลลิสต์กำลังฝึกซ้อมในทะเล เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมว่ายน้ำเพื่อการกุศลที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์นี้ ขณะที่คณะผู้จัดงานได้ประกาศยกเลิกงานดังกล่าว เพื่อแสดงความเคารพต่อการเสียชีวิตของเนลลิสต์และการสูญเสียของครอบครัว

เดลลา รอสส์ เพื่อนของเนลลิสต์ เผยว่า ข่าวการเสียชีวิตของเนลลิสต์ ทำให้ทุกคนรู้สึกสะเทือนใจอย่างมาก เขาเป็นคนรักทะเล ชื่นชอบการดำน้ำ และมีความผูกพันกับท้องทะเล อย่างไรก็ดี ตำรวจออสเตรเลียยังคงไม่เปิดเผยชื่อของผู้เสียชีวิตจากเหตุฉลามจู่โจมอย่างเป็นทางการ ขณะที่ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์เร่งนำสายกั้นฉลาม (drum line) ไปติดตั้งในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ รวมถึงการใช้โดรนและเฮลิคอปเตอร์บินลาดตระเวนค้นหาฉลามตัวดังกล่าวที่คาดว่าเป็นฉลามขาว ลำตัวยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร ด้านนายกเทศมนตรีเมืองแรนด์วิค ทางตะวันออกของนครซิดนีย์ เผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีผู้พบเห็นฝูงฉลามในท้องทะเล และได้สั่งให้ชายหาดหลายแห่งกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง เช่น หาดบอนได หลังถูกสั่งปิดไปเมื่อวันพฤหัสบดี เพื่อปฏิบัติการค้นหาฉลามตัวดังกล่าว.

Cr. สำนักข่าวไทย