“ยอโควิช” อาจเข้าออสเตรเลียได้เร็วกว่าที่คิด

17/01/2565 17:01 สำนักข่าวไทย

ซิดนีย์ 17 ม.ค.-นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันของออสเตรเลียเผยว่า โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสอาชีพชายมือวางอันดับหนึ่งของโลกอาจได้เข้าออสเตรเลียเร็วกว่าที่คิด หลังจากถูกเนรเทศออกจากออสเตรเลียเมื่อวันอาทิตย์เพราะถูกยกเลิกวีซ่า

นายกรัฐมนตรีมอร์ริสันให้สัมภาษณ์สถานีวิทยุในประเทศวันนี้ว่า กฎหมายคนเข้าเมืองของออสเตรเลียห้ามผู้ที่ถูกเนรเทศเข้าประเทศเป็นเวลา 3 ปี แต่ยอโควิช วัย 34 ปี  อาจได้เข้าออสเตรเลียเร็วกว่าที่คิด หากสภาพการณ์เหมาะสม โดยจะมีการพิจารณาเรื่องนี้เมื่อถึงเวลานั้น

คำกล่าวของผู้นำออสเตรเลียเปิดโอกาสให้ยอโควิชสามารถเข้าร่วมแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียโอเพนในต้นปีหน้า ซึ่งเป็นรายการแรกของการแข่งขันแกรนด์สแลม หลังจากปีนี้เขาต้องพลาดรายการนี้ซึ่งเปิดฉากในวันนี้ เพราะถูกเนรเทศออกจากออสเตรเลียเมื่อวันอาทิตย์ ยอโควิชถูกยกเลิกวีซ่าเพราะไม่ได้รับการยกเว้นจากการไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ก่อนเดินทางมา เขาโดยสารเครื่องบินจากนครเมลเบิร์นของออสเตรเลียถึงนครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ช่วงเช้ามืดวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น และเดินทางต่อไปยังกรุงเบลเกรดของเซอร์เบียที่เป็นบ้านเกิดแล้ว.

Cr. สำนักข่าวไทย